Louis City Đại Mỗ

Đường 70 – Có Nên Quy Hoạch Mở Rộng Ngay Sau Khi Hoàn Thành

Đường 70 mới – Huyết mạch Quận Nam Từ Liêm.

Theo những thông tin cập nhập từ các bài viết trước về Tiến Độ Đường 70 sau gần 1 năm khởi công. Hiện tại tuyến đường đã hoàn thành cơ bản nhưng câu hỏi đặt ra là: Mặc dù với bề rộng mặt cắt 30m nhưng liệu có đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân Quận Nam Từ Liêm và Hà Đông?

 

Các yếu tố khiến Đường 70 trở thành tuyến đường huyết mạch của Quận Nam Từ Liêm:

1. Đường 70 mới là tuyến đường nối Quận Hà Đông và Quận Nam Từ Liêm.

Đường 70 bắt đầu từ ngã tư Vạn Phúc – Tố Hữu (Phường Vạn Phúc – Quân Hà Đông) đi qua làng Ngọc Đại (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm) và sẽ giao cắt với đường vành đai 4 (đường Lê Trọng Tấn).

Được sự tập trung đầu tư của Thành Phố Hà Nội. Nam Từ Liêm và Hà Đông hiện đang là 2 quận có tốc độ phát triển nhanh nhất Hà Nội. Với hàng chục dự án quy hoạch lớn nhỏ, hiện tại số dân của 2 Quận có tốc độ tập trung cao. Vấn đề về đường giao thông liên kết giữa 2 quận gặp không ít khó khăn do sự phát triển nhanh đó. Đường 70 mới với mặt cắt thiết kế hơn 30m bao gồm 6 làn xe sẽ là phương án giúp kết nối giao thông cho 2 Quận.

2. Đường 70 mới đi qua hàng loạt các dự án đang phát triển của Quận Nam Từ Liêm.

Điểm đầu tại Ngã tư Vạn Phúc và điểm cuối giao tại đường vành đai 4. Đường 70 đi qua hàng loạt các dự án lớn nhỏ của 2 Quận Nam Từ Liêm và Hà Đông

  • Dự án Khu đô thị cao cấp Louis City (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • Dự án Blenheim (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • Đất đấu giá của FLC (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • FLC Garden City (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • Đại siêu thị Nhật Bản Aeon Mall (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • Khu đô thị Lê Trọng Tấn (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • Khu đô thị Geleximco (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm)
  • Khu đô thị Dương Nội (Phường Đại Mỗ – Quận Nam Từ Liêm, Dương Nội – Quận Hà Đông)

Với bề rộng mặt cắt 30m nhưng liệu có đủ để đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân Quận Nam Từ Liêm và Hà Đông?

Nam Từ Liêm là một Quận được thành lập sau của Thành Phố Hà Nội và được rút kinh nghiệm rất nhiều từ các quận khác. Thành Phố đầu tư rất nhiều để có thể kiến Nam Từ Liêm sớm trở thành Quận kiểu mẫu của Thành Phố. Chính vì vậy sứ hút về khu vực này hiện đang rất lớn.

Số dân cư dự kiến của 7 khu đô thị mà tuyến đường 70 mới đi qua khoảng 50.000 dân. Cùng với sự góp mặt của đại siêu thị Nhật Bản Aoen Mall (Aoen Mall Long biên đã kiến khu vực chân cầu Vĩnh Tuy luôn trong tình trạng tắc nghẽn) liệu tuyến đường 70 với bề rộng mặt cắt rộng 30m liệu có đủ để phục vụ lưu lượng giao thông tăng vượt hay không?

Điểm sáng trên dọc tuyến đường 70 chính là khu đô thị Louis City. Louis City đã để 1 phần không nhỏ trước cổng dự án của mình để mở rộng đường 70. Kiến đoạn đường 70 đi qua cổng dự án Louis City có chiều rộng lên đến hơn 60m

Như vậy với các tính chất như vậy liệu có nên mở rộng đường 70 lên 60m như việc Khu Đô Thị Louis City đã làm để việc giao thông của khu vực được dễ dàng hơn?

 

 

 

Đọc thêm: Shop house đẹp nhất mặt đường 70 

TOP
Hotline 08 8886 9990