Louis City Đại Mỗ

Nhà thổ cư trong ngõ (hẻm) khu trung tâm hay tại các khu đô thị?

Trên thực tế có rất nhiều người chọn mua nhà ở trong các ngõ (hẻm) thuộc khu trung tâm thay vì chọn mua nhà ở các khu đô thị vì nghĩ đơn giản rằng sống ở trung tâm sẽ đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là những lợi ích rất nhỏ so với vô số những bất lợi mà vị trí ngôi nhà này mang lại.

Khi tìm mua nhà đặc biệt là những ngôi nhà trong ngõ (hẻm) nhỏ bạn nên cân nhắc bởi lẽ nó không chỉ xấu về phong thủy mà còn có rất nhiều điểm trừ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình bạn.

=> Khu đô thị Louis City

=> Cơ sở hạ tầng Khu đô thị Louis City

Sự cố hỏa hoạn.

Bất lợi đầu tiên phải kể đến khi sống trong những ngôi nhà trong ngõ, hẻm đó là nó rất nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng, nhà ở trong ngõ (hẻm) có nghĩa là đường vào nhà rất bé, đường ra khỏi nhà chỉ đi duy nhất bằng một con đường. Nếu không may có hỏa hoạn xảy ra mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của những nhà bên trong sẽ bị bịt hoàn toàn, hẻm nhỏ còn thường rất khó khăn trong việc lực lượng cứu hỏa tiếp cận ngôi nhà của bạn. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước khi quyết định mua nhà.

Khó khăn trở ngại khi bạn muốn xây hay sửa nhà.

Hãy tưởng tượng rằng để xây xong một ngôi nhà bạn phải mất ít nhất từ 4-5 tháng xây dựng. Trong quá trình làm nhà bạn sẽ làm phiền không những đến giao thông đi lại trong ngõ (hẻm) mà còn làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Bùn đất nhếch nhác khi trời mưa, bụi bặm ô nhiễm không khí vào nhà người khác khi nắng lên và sẽ có vô số người tỏ ra khó chịu, thậm chí đã có những gia đình khi làm nhà xảy ra kiện tụng, cãi cọ nhau chỉ vì những việc này.

Để cho êm ấm bạn phải có nhiều biện pháp, thật cẩn thận khi di chuyển vật tư, tốn nhiều công để quét dọn vệ sinh ngõ xóm. Ngõ càng dài, càng sâu thì càng khó khăn, chi phí phát sinh nhân công sẽ cao hơn rất nhiều bởi công vận chuyển vật tư vào nhà.

Hạn chế về kiến trúc.

Nhà trong ngõ (hẻm) còn một yếu thế nữa đó là chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc. Với diện tích đất bé, chỉ khoảng 30-40m2. Bạn khó có thể xây dựng được được ngôi nhà như mong muốn bởi nhược điểm của nhà trong ngõ (hẻm) thường bố trí rất khó, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó, thậm chí đối với nhiều nơi là không thể.

Việc đi lại sẽ rất khó khăn

Có một điều đương nhiên mà bạn phải chấp nhận khi sống ở trong những ngôi nhà trong ngõ (hẻm) đó là bất tiện khi đi lại. Đối với những ngõ (hẻm) mà càng hẹp thì việc đi lại sẽ rất khó khăn. Đi ra hay đi vào nhà bạn phải đi qua cửa nhà người khác và bạn sẽ không thể ngồi trên xe mà phóng như ở ngoài đường. Có những lúc dù rất mệt , rất vội nhưng bạn phải xuống để dẹp gọn lại những chiếc xe máy đang dựng sát lề đường và phải luồn lách mới có thể vào được đến nhà của mình….

Về mặt phong thủy

Ngoài những khó khăn trên, về mặt phong thủy các chuyên gia còn cho rằng nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều. Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Ngoài ra, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Chính vì vậy mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Việc lựa chọn 1 căn nhà trong hẻm với vị trí gần trung tâm hơn hay mua tại các khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện sẽ được người dân chọn lựa trong thời gian tới?

=> Tiến độ khu đô thị Louis City

TOP
Hotline 08 8886 9990